วันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2557

สถานที่สำหรับปั่นจักรยานออกกำลังกาย

สนามปั่นจักรยานออกกำลังกาย

สวัสดีครับ วันนี้จะมาเขียนบล็อกรวบรวมสถานที่สำหรับปั่นจักรยานออกกำลังกายในกรุงเทพนะครับ ก่อนอื่นผมขอแบ่งเป็น 2 ประเภทนะครับ เป็นแบบมีจักรยานให้ และนำจักรยานไปเอง (ปัจจุบันฮิตมากเลยครับ ทุกคนจะมีจักรยานของตัวเองหมดแล้ว) บางทีถ้าเราไม่ศึกษาสถานที่ก่อน เตรียมจักรยานไปถึง พอเค้าไม่ให้เข้า จะเสียอารมณ์กันเปล่า ๆ (เคยแล้ว นึกว่าทุกสวนให้เข้าไปขี่ได้ จริง ๆ ไม่ใช่นะครับ)

ตอนนี้ตัวผมเอง ก็เพิ่งจะมาเริ่มปั่น แต่อยู่ในก๊วนจักรยานมานานเป็นปีแล้ว ศึกษาข้อมูลมาเยอะพอสมควร

สนามที่ต้องเตรียมจักรยานไปเอง

  • สนามบินสุวรรณภูมิ  เส้นทางปั่นจักรยาน ลู่สีเขียว ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่เสร็จสด ๆ ร้อน ๆ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเอง ตอนนี้เพื่อน ๆ กลุ่มจักรยานฮิตกันมาก ปั่น 1 รอบจะได้ระยะทาง 23 กม. เศษๆ ปกติเพื่อน ๆ ปั่นกัน 2 รอบจะได้ 47 กิโลเมตรครับผม
  • สวนลุม ทางเรียบหน่อย แต่ปั่นได้ช่วง 10:00-15:00 เท่านั้น อันนี้ปั่นเล่น ๆ ช้า ๆ เพลิน ๆ สบาย ๆ

  • สวนหลวง ร. 9 เปิดให้เข้าปั่นได้ฟรี ตั้งแต่ตี 5 จนถึงประมาณ 9-10 โมง ส่วนตอนเย็นก็ประมาณ 5 โมงเย็นครับ แต่ไม่ได้เปิดให้ปั่นทั้งสวน ให้ปั่นได้เพียงแค่บริเวณเดียวเท่านั้น 
สนามที่มีจักรยานให้เสร็จ ไม่ต้องเตรียมไปเอง
  • เมืองโบราณ พื้นเรียบมาก เพิ่งไปมาวันก่อน แถมชมวิวทิวทัศน์ไปในตัวด้วย แต่ต้องซื้อบัตรเข้าไปครับ หลัง 5 โมงเย็นลดครึ่งราคา เหลือ 175 บาท . . . ปั่น 1 รอบด้านนอก ซึ่งเป็นแผนที่ประเทศไทยพอดี จะได้ระยะทาง 6 กม. แต่ถ้าซิกแซกไปมาจนครบ ผมว่าน่าจะประมาณ 20 กิโลเมตรได้ เดี๋ยววันหลังจะไปลองจับระยะทางให้ครับ
  • สวนรถไฟ พื้นเรียบพอสมควรครับ แถมแบ่งเป็นช่องวิ่งกับช่องปั่นจักรยานไว้ แต่เร็วมากไม่ได้ต้องระวังคนและเด็กด้วย . .  .พอไปถึงแล้วไปเช่าจักรยานเอาครับ 20 บาท
  • สวนเบญจกิติ ข้างๆ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ปั่นได้ทั้งวัน วิวดีใช้ได้ 
  • เกาะเกร็ด เรียกว่าปั่นรอบเกาะเลยครับ จะได้ระยะทาง 6 กิโลเมตร แต่ช่วงที่เป็นบริเวณขายของ ถนนจะแคบมาก ต้องระวังคนอื่น และมอเตอร์ไซค์สวนนะครับ แต่พอออกไปไกลหน่อย จึงจะทำความเร็วได้ วิธีการไป ก็ไปตรง 5 แยกปากเกร็ดนะครับ แล้วนั่งเรือข้ามฟากไป
ส่วนสวนสาธารณะอื่นๆ ส่วนมากจะกันที่ไว้ให้วิ่งออกกำลังกายกันอย่างเดียว เอาไว้ผมจะค่อย ๆ ไปสืบตามที่ต่าง ๆ แล้วมาเขียนอัปเดตข้อมูลไว้ที่นี่นะครับ 

วันนี้ไปก่อน สวัสดีครับไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น