วันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ความแรงสัญญาณค่ายมือถือในอเมริกา

สำหรับเพื่อน ๆ พี่น้องที่กำลังจะไปอเมริกานะครับ ลิงค์ด้านล่างเป็นค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ของอเมริกานะครับ ทุกค่ายมี 4G LTE ทั้งนั้นครับ และเวลาเข้าไปดูในเว็บว่าครอบคลุมพื้นที่ตรงไหนของประเทศบ้าง ส่วนมากของทุกค่ายก็จะโชว์ว่าของตัวเองครอบคลุมมากที่สุดครับ แล้วก็มีการแสดงของยี่ห้ออื่นเปรียบเทียบให้เห็น ดังนั้น วิธีการเลือกค่าย ก็ควรถามจากคนในพื้นที่ที่เรากำลังจะไปอยู่ ว่าบริเวณนั้น ค่ายอะไรแรงที่สุด

 • AT&T   ดูข้อมูลล่าสุดได้ที่ http://www.att.com
 • T-Mobile ดูข้อมูลล่าสุดได้ที่ http://www.t-mobile.com 
 • Sprint ดูข้อมูลล่าสุดได้ที่ http://www.sprint.com
 • Verizon ดูข้อมูลล่าสุดได้ที่ http://www.verizonwireless.com

 • สำหรับประสบการณ์ตรงของผมตอนที่จะไปอเมริกา นั่งหาข้อมูลอยู่นานมาก เอาแผนที่มาซูมละเอียด และเปรียบเทียบอยู่นานมาก ว่าตรงจุดที่เรากำลังจะไปอยู่และไปบ่อย ๆ มีสัญญาณแรงแค่ไหน ก็เลือกค่ายเอาไว้แล้ว แต่พอไปถึงจริง ๆ คุยกับญาติ และเห็นด้วยตาตัวเอง เวลาญาติคนอื่นมาที่บ้าน ปรากฏว่าค่ายมือถือต่าง ๆ ที่ใช้ได้ดีที่หนึ่ง กลับไม่มีสัญญาณเลยในที่ที่เราอยู่ ท้ายที่สุด ก็ใช้งานไม่ได้

  ผมเองก็เหมือนกัน ก่อนไปสั่งซื้อซิมแบบเติมเงินจาก ebay ของ Ready Sim เตรียมเอาไว้ ไปถึงปั๊ปเอาใส่เครื่อง ปรากฏไม่มีสัญญาณเลย ต้องรอจนขับรถเข้าไปในเมือง ถึงจะเริ่มมีสัญญาณ แต่ในชนบทถึงกับตายสนิท ท้ายที่สุด ได้ใช้น้อยมาก ๆ เพราะพวกเราเข้าเมืองกันน้อยมาก ๆ (ถือว่าไม่คุ้ม)

  อีกช่วงหนึ่งตอนขับรถข้ามจากฝั่งตะวันออกของอเมริกาไปฝั่งตะวันตก บริเวณที่โล่ง ๆ ไม่มีอะไรเลย ซิมของค่ายที่ซื้อไว้ ไม่มีสัญญาณเอาซะเลย ซัก 4-5 ชั่วโมงถึงจะมีสัญญาณทีนึง ตอนขับรถโฉบผ่านย่านดาวน์ทาวน์ ในขณะที่ซิมของญาติ ที่เค้าใช้ US Cellular กลับมีสัญญาณตลอด เรียกว่าเล่นได้เกือบตลอดทาง (ต้องเห็นกับตาตัวเองถึงเชื่อ) เพราะว่าค่ายนี้ไม่ได้เป็นค่ายยักษ์ใหญ่ ตอนแรกเราไม่สนใจเลย

  ท้ายที่สุด เราก็เลือกใช้ของ US Cellular (http://www.uscellular.com) ค่ายนี้สัญญาณจะแรงในโซนกลาง ๆ แถบชิคาโก และบริเวณ Great Lake ส่วนเวลาไปแถบอื่น จะโรมสัญญาณกับค่ายอื่นเอา ญาติผมทุกคนที่อยู่แถบนั้น แรก ๆ ก็ใช้ AT&T, Verizon ทุกคน แต่ตอนนี้ย้ายมาค่ายนี้หมดแล้ว เพราะคลื่นแถวนั้นแรงจริง ๆ ครับ . . . 

  สรุป จะไปอยู่เมืองไหน รัฐไหน ก็ลองเช็คกับคนพื้นที่ดูนะครับ ว่าตรงบริเวณนั้น ค่ายไหนแรง บางค่ายเก่งมากในเมืองใหญ่ บางค่ายเก่งในชนบท อย่างค่ายที่ผมใช้ เก่งในชนบทครับ ค่ายใหญ่ ๆ เค้าไม่ค่อยเน้นกัน สงสัยเพราะไม่ค่อยมีคนอยู่. . .


  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น