วันพุธที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

5 อันดับที่เที่ยวในอเมริกา 2014 (สำหรับวัยหนุ่มสาว วัยรุ่น)

5 อันดับที่เที่ยวในอเมริกา ประจำปี 2014 (สำหรับวัยหนุ่มสาว วัยรุ่น) รวมทั้งไปกันแบบครอบครัว พ่อ แม่ ลูก หรือแฟนๆ ไปเที่ยวด้วยกัน

5. Los Angeles หรือที่คนไทยเรียกติดปากว่า L.A. เป็นที่ใกล้เมืองไทยที่สุด มีที่เที่ยวหลายแห่ง เช่น Disneyland, Universal Studios, Hollywood อากาศที่นี่ก็เย็น ๆ นะครับ พอ ๆ กับฮ่องกง ไม่มีหิมะตก คนไทยอยู่ที่นี่กันเยอะมากครับ

4. San Francisco อยู่ทางเหนือของ L.A. ที่เที่ยวก็เยอะมาก ๆ เลยครับ เป็นเมืองที่สวยงามมาก เป็นภูเขาสลับที่ราบ เวลาอยู่ในเมือง จะขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่เรียบแบบกรุงเทพครับ อากาศเย็นกว่า L.A. ที่ดังมาก ๆ ก็คือสะพาน Golden Gate สีแดง

3. Chicago ที่นี่เปรียบเสมือนเมืองท่าเลยก็ว่าได้ เป็นศูนย์กลาง หลายสายการบินมีศูนย์กลางอยู่ที่นี่ เรียกว่าเป็น Hub ของสายการบิน จะบินไปเมืองไหน ต้องมาต่อเครื่องที่นี่ สำหรับที่ท่องเที่ยวในเมืองนี้ เยอะมาก บรรยายไม่ถูก ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ อะควาเรียม ที่นี่อากาศหนาวครับ ฤดูหนาวหิมะตกเยอะมาก

2. New York เมืองหลวงของอเมริกา เมืองที่ค่าครองชีพสูงมาก แค่ค่าจอดรถวันละหลายพันบาท แต่เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ มีสถานที่สำคัญ ๆ และโด่งดังมากมาย เราจะเห็นในหนังฝรั่งประจำ เช่น Time Square, เทพีเสรีภาพ, ตึกเอมไพร์สเตต, Central Park เมืองนี้อากาศหนาวครับ หิมะตกหน้าหนาวครับ บางปีตกหนักมาก ฉากต่าง ๆ ก็ดูจากหนังเรื่อง The Day of Tomorrow นะครับ มีหลายฉากเป็นนิวยอร์กครับ

1. Orlando เมืองท่องเที่ยวอันดับ 1 เป็นศูนย์รวมของธีมพาร์คหรือสวนสนุกเลยก็ว่าได้ มีสวนสนุกในเมืองนี้หลายสิบแห่ง แค่ของ Disney อย่างเดียวก็ 5-6 แห่งแล้ว คือ 4 Kingdom ของ Walt Disney World แล้วก็สวนน้ำ, ของ SeaWorld อีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Discovery Cove, SeaWorld, Busch Gargen และของค่าย Universal Studios อีกคือ Universal Studios Florida และ Islands of Adventure แล้วก็ Kennedy Space Center จากนั้นก็มีของค่ายอื่นที่คนไทยไม่ค่อยรู้จักอีกเยอะแยะ เดี๋ยวผมจะเขียนบล็อกรีวิวให้ครบเลยนะครับ ยังไงคอยติดตามกันนะครับ

เมืองออร์ลันโดนี้ หิมะไม่ตกนะครับ อากาศพอ ๆ กับเซินเจิ้นมั้งครับ คือหนาวกว่าเชียงใหม่นิดหน่อย

อันนี้ผมจัดเองนะครับ ตามความรู้สึกของคนที่เคยไปอเมริกาที่ต่าง ๆ เป็นครั้งแรก เวลาเราไปแล้ว รู้สึกประทับใจ หรืออยากมาอีก ผมก็ให้คะแนนมาก ถ้าไปแล้วไม่อยากกลับมาอีกแล้ว ก็ให้คะแนนน้อยหน่อย

ผมจะค่อย ๆ เขียนบทความ และเล่าเรื่อง โชว์ภาพให้ดูทีละเมืองนะครับ แต่คงค่อย ๆ ทยอยไปเรื่อย ๆ เพราะถ่ายรูปมาเยอะมาก ทำทีเดียวไม่ไหวครับ . . .


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น