วันจันทร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2557

Tumblr ที่กำลังมาแรงสุด

Tumblr

Tumblr อ่านว่า "ทัมเบลอร์" นะครับ แรก ๆ ผมนึกว่าอ่านว่า ทัมบลาร์ อ่านผิดมานานเลย 5 5 5

วิธีอ่าน Tumblr ที่ถูกต้องนะครับ เช็คมาให้แล้ว

ทัมเบลอร์ เป็นเว็บโซเชียลมีเดีย หรือเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่มาแรงมาก ๆ สำหรับทำบล็อกแบบง่าย ๆ (เน้นโชว์รูปอย่างเดียว ไม่เน้นคุยมาก) แชร์ภาพ แชร์ข้อความ แชร์วิดีโอ แล้วไม่ต้องพูดมาก คือส่วนใหญ่ ใช้สำหรับดูรูป วิดีโอ แอนนิเมชั่นสวย ๆ อย่างเดียว ดูเสร็จแล้วถ้าชอบอันไหน ก็สามารถรีบล็อก (Reblog) ก็คือคล้าย ๆ กับการเอาภาพคนอื่น มาสะสมไว้ในภาพเรานั่นแหละ


เวลาเล่น ถ้าเราสะสมภาพสวย ๆ ไว้ ก็จะมีคนมา follow เรามากขึ้น ๆ ไปเรื่อย ๆ

ในนั้นเป็นที่เก็บภาพอย่างดีเลยครับ สามารถปรับแต่งเลย์เอาต์หน้าได้หลายแบบ สวย ๆ ทั้งนั้นเลย เหมาะสำหรับคนชอบดูรูปสวย ๆ และเก็บไว้นะครับ

Tumblr เล่นได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ หรือบนมือถือ ไม่ว่าจะเป็น iOS หรือ Android ก็สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน และมีรูปแบบหน้าจอที่สวยงาม เล่นง่าย สบายตาสุด ๆ

ยังไงเพื่อน ๆ ลองไปเล่นกันดูนะครับ

สำหรับ Tumblr ของผมนะครับ ใช้ชื่อว่า http://suaythep.tumblr.com สามารถเข้าไปดู หรือ follow ได้เลยนะครับ ในนั้นผมจะชอบสะสมรูปสวย ๆ เก็บไว้ดูเองครับ

ส่วนใหญ่เวลาผมนอนเล่นบนโซฟา ไม่รู้จะเล่นอะไร ก็เปิด Tumblr นี่แหละครับ เอาไว้ดูภาพสวย ๆ แก้เซ็ง และสร้างแรงบันดาลใจ คิดตามว่าภาพแต่ละภาพ ถ้าเป็นเราไปอยู่ตรงนั้น เราจะปรับค่ากล้อง หรือมีเทคนิคการถ่ายยังไงให้ได้ภาพแบบนั้น

เราชอบรูปประเภทอะไร ก็ไป follow เฉพาะสิ่งที่เราต้องการดูนะครับ มันจะไหลเข้ามาใน timeline ของเราเองครับ

* ถ้าเห็นว่าบทความและเทคนิคที่ผมเขียนมีประโยชน์ สามารถทวีต และแชร์ใน G+ หรือเฟซบุ๊คได้ตามสบายนะครับ ทำง่าย ๆ โดยการกดปุ่ม แชร์ หรือไม่ก็ก๊อบ URL ด้านบนไปทั้งหมดเลยก็ได้ครับไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น